Các bệnh phụ khoa phổ biến ở
hầu hết chị em phụ nữ. Khó có chị em nào trong đời không trải qua 1 lần
mắc bệnh phụ khoa. Bệnh có thể ở những mức độ nặng, nhẹ khác nhau và
đưa đến không ít phiền toái, sự tự ti cùng sự tiềm ẩn, nguy cơ dẫn tới
ung thư cổ tử cung, vô sinh,… Ngoài việc vệ sinh sạch sẽ, chị em có thể
chủ động phòng tránh hoặc giảm nhẹ bệnh bằng những thực phẩm được gợi ý
sau đây.
Chuối
Trong chuối có chứa rất nhiều vitamin B6, kali nên có tác dụng trong việc ổn định tâm trạng, giảm các cơn đau bụng và rắc rối trong thời kì kinh nguyệt. Từ đó cũng giúp bạn giữ được sự ổn định trong hệ thống sinh sản, tránh các bệnh phụ khoa liên quan đến kinh nguyệt gây ra như lạc nội mạc tử cung, viêm âm đạo,…
Rau và trái cây có vỏ màu đỏ
Các
loại thực phẩm này có tác dụng kiềm chế sự tăng trưởng của các khối u,
từ đó có tác dụng ngăn ngừa sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Ngoài ra,
ăn các loại rau, quả có vỏ màu đỏ như táo, ớt… có hiệu quả trong việc
làm giảm các phản ứng để tạo estrogen trong cơ thể, tăng cường khả năng
sinh sản. Vì vậy, bạn nên ăn các loại thực phẩm này thường xuyên.
Thực phẩm giàu canxi
Các
chứng minh đã cho thấy, cơ thể những người phụ nữ thiếu canxi sẽ có
nguy cơ mắc bệnh ung thư buồng trứng cao hơn tới 54% so với những phụ nữ
bình thường khác.
Canxi
có vai trò quan trọng trong việc kiểm soát và kìm hãm sự tăng trưởng
của các tế bảo ung thư trong cơ thể. Vì vậy, cần chú ý bổ sung các thực
phẩm giầu canxi vào các bữa ăn hàng ngày như: sữa và các chế phẩm từ
sữa, đậu bắp, đậu nành, tôm, cá, trứng… Ở những phụ nữ lớn tuổi, lượng
canxi cần nhiều hơn, khoảng 1.000mg/ngày.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét