- 900g thịt nạc
- 250g mỡ
- 50g da lợn (nếu thích)
- 5 thìa canh nước lạnh; 3 thìa canh nước đá đập nhuyễn
- Gia vị: 8 thìa canh nước mắm ngon; 5 thìa canh dầu ăn; 4 thìa canh bột khoai tây; 1 thìa cà phê đường; 1 thìa canh tiêu xay; 1 thìa cafe mì chính
- 1 gói bột nở
- 2 thìa canh đường quế hoặc 1 thìa cafe bột quế (nếu bạn muốn làm chả quế)
Cách làm:
Bước 1: Thịt nạc, mỡ thái hạt lựu cho vào tủ đá 1 tiếng trước khi xay.
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 1](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-1.jpg)
Bước 2: Xay thịt lần đầu:
- Xúc mỗi lần 2 thìa canh thịt cho vào cối, bật cho máy xay 10 giây rồi tắt, nghỉ khoảng 3 giây rồi lại bật. Xay 3 lần 10 giây là được, xúc thịt ra rồi lại cho mẻ khác vào. Làm tương tự đến khi hết thịt.
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 2](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-2.jpg)
Bước 3: Ướp thịt:
- Hoà tan bột nở, bột khoai với 5 thìa canh nước lạnh, khuấy cho bột tan đều trong nước.
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 3](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-3.jpg)
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 4](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-4.jpg)
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 5](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-5.jpg)
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 6](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-6.jpg)
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 7](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-7.jpg)
Lưu ý: Làm giò sống không khó nhưng để có được miếng giò dai ngon, chất lượng thì tất nhiên phải có bí quyết. Đó cũng chính là điều quan trọng nhất mình muốn chia sẻ trong bài hướng dẫn này: - Không để thịt bị nóng (hay nóng đúng hơn máy xay bị nóng, nhiệt truyền lên thịt). Thịt bị nóng thì giò sẽ bở ngay, vì thế trong công thức cần nước lạnh, nước đá và cả khâu cho thịt vào tủ đá trước khi xay, xay ngắt quãng cho máy không bị nóng. Trong lúc làm mình cũng hay sờ máy xem máy có bị nóng ko, nếu bị nóng thì cho nghỉ ngay. - Để chắc chắn giò không bị bở, bạn có thể thử bằng cách bắc một nồi nước nhỏ lên bếp đun sôi rồi vo 1 viên thịt cho vào luộc chín rồi ăn thử xem có dai ngon hay không, nếu đạt thì tiến hành chế biến món ăn, còn nếu chưa đạt thì bạn cho thịt trở lại tủ đá 1 tiếng rồi xay lại và cẩn thận hơn nhé. |
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 8](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-10.jpg)
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 9](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-16.jpg)
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 10](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-11.jpg)
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 11](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-12.jpg)
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 12](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-14.jpg)
![Cách làm giò sống dai ngon không cần máy quết - 13](http://eva-img.24hstatic.com/upload/3-2015/images/2015-07-07/1436267067-gio-song-18.jpg)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét