Hạt đào, lá đại hoàng, khoai tây xanh, hạt nhục đậu khấu... nếu ăn không đúng cách có thể dẫn đến tử vong.
Theo Boldsky, thành phần của hạt đào và hạt mai có một loại hydrogen cyanide là axit prussic rất có hại cho cơ thể.
Đại hoàng là loại thảo dược rất độc trong tự nhiên. Những chiếc
lá đại hoàng có thể giết chết một người đàn ông ngay lập tức. Tuy nhiên
nếu dùng đúng cách đại hoàng rất tốt cho hệ tiêu hóa, đặc biệt là người
bị táo bón.
Cà chua là thực phẩm tốt được nhiều người ưa chuộng song lá và thân
chứa một chất hóa học độc là Glycoalkaloid. Nếu ăn lá hoặc thân cà chua
có thể gặp tình trạng căng thẳng cực độ, rối loạn dạ dày dẫn đến tử
vong.
Khoai tây chuyển màu xanh lục (mọc mầm) rất độc vì chứa glycoalkaloid
dễ làm suy yếu, rối loạn ý thức và thậm chí có thể hôn mê.
Mật ong chưa được tiệt trùng có chứa grayanotoxin độc hại dẫn đến buồn nôn và nôn kéo dài trong 24 giờ.
Thịt cá ngừ nhiễm nhiều thủy ngân. Thủy ngân không tốt cho phụ nữ mang
thai cũng như trẻ em vì có thể dẫn đến sảy thai và khối u não ở trẻ.
Lá và rễ của khoai mì (củ sắn) chứa nhiều xyanua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét